Thực trạng ngành sơn hiệu ứng tại Việt Nam hiện nay - Một số lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn sơn hiệu ứng và đơn vị thi công uy tín - Hướng dẫn mua sơn hiệu ứng Tambour chính hãng

EN

Thực trạng ngành sơn hiệu ứng tại Việt Nam hiện nay - Một số lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn sơn hiệu ứng và đơn vị thi công uy tín - Hướng dẫn mua sơn hiệu ứng Tambour chính hãng
Ngày đăng: 30/07/2023 09:40 PM

  Thực trạng ngành sơn hiệu ứng tại Việt Nam hiện nay

  Đại đa số đơn vị tự sản xuất và kinh doanh sơn hiệu ứng tại Việt Nam: 

  • Chưa đăng ký thương hiệu và tên riêng cho sản phẩm. 
  • Thùng Sơn được in ấn cực kỳ sơ sài, sử dụng 1 nhãn thùng chung cho tất cả các dòng sơn hiệu ứng, không có hoặc thiếu những thông tin cơ bản như: Tên riêng của dòng sơn (chỉ ghi gọi rất chung chung như sơn hiệu ứng, sơn giả bê tông); Thông số kỹ thuật; hướng dẫn thi công sơn hiệu ứng; địa chỉ nhà máy sản xuất; Thông tin công ty; Tổng đài tư vấn và bảo hành… có đơn vị thậm chí để thùng trắng trơn chỉ dán một mẫu giấy!?
  • Phần lớn sơn được sản xuất pha trộn theo kiểu thủ công tại nhà riêng không có nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp cách xa khu dân cư theo quy định Nhà nước, không có quy trình kiểm soát do đó chất lượng sơn, màu sắc của mỗi đợt pha trộn sẽ không đồng nhất, dễ gây lệch màu, đặc biệt khó khăn khi cần dặm vá lại. 
  • Quảng cáo không trung thực về chất lượng và nguồn gốc nguyên vật liệu, ví dụ:

  - Sản phẩm chưa đạt được chứng nhận an toàn chất lượng từ các tổ chức uy tín nhưng vẫn quảng cáo đạt VOC = Zero;

  - Sản phẩm được làm từ nguyên liệu nhựa gốc Acrylic và chất độn hạt có kích thước đồng nhất dùng để tạo hình nhưng quảng cáo là sơn hiệu ứng làm từ nguyên liệu đất sét tự nhiên...

  • Không có một bộ phận chăm sóc khách hàng riêng trực tổng đài 24/7, điều này thật sự rủi ro cho khách hàng khi cần liên hệ bảo hành.

  Đáng chú ý, một số đơn vị kinh doanh và thi công sơn hiệu ứng tại Việt Nam đã lấy tên thương mại riêng của các dòng sơn hiệu ứng Tambour được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như: Cashmere; Safari; Concrete; Jute … để dùng làm tên gọi cho các dòng sơn của họ, mục đích là muốn dựa vào sự uy tín, mức độ nổi tiếng trên thị trường được gây dựng hơn 8 năm qua của các dòng sơn hiệu ứng Tambour nhằm đánh tráo khái niệm, đánh đồng chất lượng các sản phẩm được nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế khắc khe của Tambour với các sản phẩm tự pha trộn, không rõ nguồn gốc xuất xứ này.

  Một số lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn sơn hiệu ứng và đơn vị thi công uy tín!

  Với tình hình thị trường sơn hiệu ứng đang hỗn loạn như hiện nay, Sơn Hiệu Ứng Tambour muốn nhắn gửi đến khách hàng cần thực sự tỉnh táo và cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm an toàn, chất lượng và đội thi công uy tín có thể đồng hành lâu dài cùng khách hàng:

  •  Hãy cảnh giác với các hình ảnh thi công thực tế được quảng cáo tràn lan trên mạng vì các đơn vị kinh doanh cũng như đội thi công sơn hiệu ứng nhỏ trên thị trường thường hay copy hình của hãng Tambour; hình nhặt được trên mạng; hình render phối cảnh hoặc hình đã bị cắt xén, dán đè logo, watermark để post. Giữa vô số hình ảnh thi công “thật - giả” lẫn lộn như vậy thì khách hàng nhiều khả năng đặt niềm tin sai chỗ.

  Sơn hiệu ứng Rosarock Quang Dũng lấy hình thi công thực tế của sơn hiệu ứng Tambour để làm hình Catalogue

  Hình 1: Sơn hiệu ứng Rosarock Quang Dũng lấy hình thi công thực tế của sơn hiệu ứng Tambour để làm hình Catalogue (trên hình có xuất hiện thùng sơn hình Oval độc nhất của sơn Tambour trên thị trường) 

  • Không nên tin vào lời hứa hẹn ảo về thời gian bảo hành lâu dài trong khi thương hiệu của đơn vị đó chỉ mới xuất hiện trên thị trường được một thời gian ngắn?! Vậy căn cứ nào để người bán chứng minh sản phẩm có thể sử dụng được lâu dài như hứa hẹn và nếu xảy ra sự cố liệu khách hàng có thực sự nhận được bảo hành?!
  • Không nên tin vào các bảng Test Report của bên bán, trừ khi khách hàng là người trực tiếp chọn ngẫu nhiên 1 thùng sơn hiệu ứng giao đến công trình để mang đến test tại cơ quan kiểm thử nhà nước, vì các cơ quan này chỉ phụ trách kiểm thử bất kỳ sản phẩm nào mang đến mà không truy xuất nguồn gốc thực sự của sản phẩm như nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất,…
  • Xác minh sự uy tín của nhà thầu bằng cách:

  - Trực tiếp đến trụ sở, showroom để giao dịch;
  - Đến một số công trình đã và đang thi công để xem tay nghề thợ;
  - Yêu cầu nhà thầu cung cấp catalogue, mẫu (sample) và thi công mảng tường mẫu (mockup) tại công trình trước khi làm đại trà để test màu sắc, vân hiệu ứng cũng như tay nghề thợ.

  Hướng dẫn mua sơn hiệu ứng Tambour chính hãng!

  Nhằm giúp khách hàng TRÁNH mua phải hàng Tambour giả, nhái, kém chất lượng như sau:

  1. Tất cả website, bài viết quảng cáo tên thương mại của các dòng sơn hiệu ứng đã được Tambour đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như: Cashmere; Safari; Jute; Concrete … mà không ghi rõ thuộc hãng Tambour và không có chứng từ mua hàng từ công ty TNHH Orits Home, đều là GIẢ MẠO:

  Vì vậy, khách hàng có quyền nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và mức độ an toàn khi tiếp xúc lâu dài của các sản phẩm được cung cấp bởi những đơn vị này !!
  Các dòng sơn hiệu ứng của Tambour đều có tên thương mại riêng, nhãn thùng được in riêng cho từng dòng, được đóng gói và nhập khẩu từ hãng sơn Tambour Israel và được phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng thông qua công ty TNHH Orits Home mà không thông qua bất kỳ đại lý phân phối nào khác, chính sách này giúp bảo vệ người tiêu dùng, bình ổn giá cả và chất lượng sản phẩm.

  Hình thùng sơn hiệu ứng Tambour
  Hình 2: Bao bì của các dòng sơn hiệu ứng Tambour

  2. Yêu cầu người bán trình các chứng từ nhập khẩu: 

  • Chứng nhận nguồn gốc chất lượng (Certificate of Original) từ cơ quan xuất nhập khẩu Israel 
  • Chứng nhận phân tích (Certificate of Analysis) từ nhà máy Tambour, 
  • Vận đơn (bill of lading / bill of airway); 
  • Bảng kê chi tiết hàng hoá ( Packing List).

  3.  Kiểm tra thùng sơn, nhãn thùng, tem nhãn phụ, số lô sản xuất (Batch no.), ngày sản xuất. Đặc biệt, số lô sản xuất phải trùng khớp với chứng từ nhập khẩu.

  3. Yêu cầu bên bán trình các chứng nhận ISO, Green Label được cấp từ các tổ chức quốc tế uy tín.

  4. Yêu cầu bên bán trình hoá đơn mua hàng từ nhà phân phối độc quyền sơn Tambour tại Việt Nam - công ty TNHH Orits Home.

  5. Kiểm tra hệ thống sơn có đủ lớp theo quy định của hãng hay không bằng cách gọi đến tổng đài miễn phí cước 1800 6089.

  #sonhieuung #sonhieuungtambour #sonhieuungcashmere #sonhieuungsafari #sonhieuungjute #sonhieuungconcrete #huongdanmuahang #sontambourchinhhang #oritshome